Thời đại của Marketing truyền miệng trong kỷ nguyên số

  Thời đại của Marketing truyền miệng đã đến. Nếu bạn chưa dành thời gian cho nó, hãy bắt đầu tìm hiểu từ bây giờ. Marketing truyền miệng đang là phương pháp marketing có tính lan truyền ( Viral Marketing ) hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại.
​   Theo một báo cáo gần đây từ Trung tâm nghiên cứu Pew về mạng xã hội: tính đến tháng 9 năm 2013 , 73% người online ở độ tuổi trưởng thành đang sử dụng các trang web mạng xã hội. Với thực tế này, bất cứ ai trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào đều cần phải dành thời gian để hiểu mạng xã hội hơn là chỉ nghĩ đơn giản như một phương tiện tiếp thị. Đây là một công cụ liên lạc mà ở đó, mỗi người dùng có được toàn quyền với profile, hình ảnh, các trang liên quan của bản thân mình. Họ có thể đăng tải bất cứ điều gì mà họ muốn, miễn là không vi phạm các nguyên tắc cộng đồng. Word-of- miệng tại là trực tuyến và khách hàng của bạn được kết nối trên các trang web truyền thông xã hội và họ đang nói về kinh nghiệm của họ với sản phẩm hay dịch vụ của bạn . Hình thức truyền miệng đang dần chuyển từ trực tiếp sang Online và khách hàng của bạn cũng đang có những mối liên kết trên các trang mạng xã hội. Hơn thế nữa, họ cũng đang nói về kinh nghiệm của họ đối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn.
   Người mua hàng hiện nay nắm bắt nhiều thông tin hơn bạn có thể nghĩ đấy! Họ còn có thể biết nhiều hơn bạn về đối thủ cạnh tranh của chính bạn. Họ sử dụng các mạng xã hội như Youtube, Facebook, G+, Pinterest, LinkIn, Ohyeap ... để tìm hiểu thông tin về sản phẩm và những đề xuất về những sản phẩm họ đang cần. Vào năm 2014, các công ty sẽ không thể nào tiếp tục cung cấp sai thông tin hoặc tự ý tăng giá hoặc bỏ qua phần dịch vụ khách hàng. 
   Trong thế giới mạng xã hội của khách hàng, làm thế nào để có thể kết nối sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng và khách hàng tiềm năng? 
Marketing truyền miệng
   Bước đầu tiên, chính là thu thập dữ liệu về đối tượng mà bạn muốn nhắm đến. Các thông tin bạn thu thập được càng nhiều, càng rõ ràng thì việc tiếp cận nhóm đối tượng này càng hiệu quả. Thông này có thể là bất cứ điều gì như: giới tính, độ tuổi, trình độ, thu nhập, họ có cần được giới thiệu kỹ hơn về sản phẩm của bạn hay không ? họ có sớm chấp nhận các xu hướng mới không hay chỉ muốn nắm bắt khi nó đã xuất hiện? Họ có tầm ảnh hưởng không nếu họ đưa ra bình luận, nhận xét về sản phẩm và dịch vụ của bạn ? Bạn có biết họ thích giao tiếp như thế nào không ? .v.v.
   Nếu bạn sử dụng các hồ sơ về khách hàng như một chuẩn trong Marketing trên mạng xã hội, việc Marketing của bạn sẽ dễ dàng phù hợp với các nền tảng mạng xã hội hiện tại qua đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đầu tư. Nền tảng mạng xã hội tốt nhất dành cho bạn chính là nơi mà khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên Online.
   Bạn có thể tìm hiểu về nhân khẩu học ( demographics) của các mạng xã hội bằng cách nghiên cứu từng site hoặc tìm hiểu trên Google. Bạn sẽ phát hiện ra rằng, mạng xã hội LinkIn đang kết nối khoảng 50 triệu chuyên gia có ảnh hưởng trên toàn cầu. Nhưng nếu bạn bán hàng tại Việt Nam thì lẽ dĩ nhiên LinkIn không phải là sự lựa chọn khôn ngoan. Nếu bạn có hình ảnh, video ( xem thêm về cách sử dụng hình ảnh trong marketing hiệu quả ) hay những câu chuyện về sản phẩm thì Facebook hoặc Pinterest sẽ là những nền tảng mạng xã hội tốt hơn để bạn thu hút khách hàng mới và quảng bá thương hiệu của mình. Các trang web này cũng cung cấp cho bạn cơ hội để tạo các trang cá nhân và các tính năng để tạo một trang Facebook Fanpage hoặc Pinterest Board.
Marketing truyền miệng trên mạng xã hội
    Nếu khách hàng của bạn trên Facebook thì thường họ cũng là một trong số 1 tỷ người dùng Youtube với khoảng 4 tỷ video được xem mỗi ngày! Lúc này một video quảng cáo hoặc video giới thiệu về sản phẩm hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều lượt xem và chia sẻ. Bên cạnh đó, nếu khách hàng mục tiêu của bạn thích những tin vắn tắt dưới mọi hình thức thì Twitter là một nền tảng phù hợp để tiếp xúc ngay lập tức theo thời gian thực, khuếch trương thương hiệu và cung cấp dịch vụ khách hàng.
   Điều quan trọng là tập trung vào các mạng xã hội mà mạng lưới khách hàng của bạn tập trung nhiều ở đó. Nếu bạn có một chiến lược tốt tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không cố marketing trên tất cả các mạng xã hội.Hãy nhớ rằng, bạn luôn cần tập trung tối đa để giao tiếp với khách hàng của bạn theo thời gian thực và sử dụng nội dung cũng như thông tin hữu ích để hỗ trợ.Mạng xã hội trong kinh doanh xây dựng các mối quan hệ bằng cách cho nhiều hơn là bán. Người ta mua hàng từ những người họ biết, họ thích và họ tin tưởng. Điều quan trọng nhất là kết nối với khách hàng. Trao quyền cho họ để họ có thể chia sẻ thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Copyright: Huỳnh Bá Thiện Simar

-  vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ về các website khác - 

Đánh giá chia sẻ ý kiến

Thời đại của Marketing truyền miệng trong kỷ nguyên số

NatalieFriday , 04 Jul 2014 / Reply

The very next time I read a blog, I hope that it doesn’t fail me just as much as this particular one. After all, Yes, it was my choice to read through, however I really thought you’d have something interesting to say. All I hear is a bunch of complaining about something you could fix if you were not too busy seeking attention.

Bình luận của bạn

https://facebook.com/ (Lấy làm ảnh avata)